Chuyên gia trả lời - Có thai uống nước ép cần tây được không?
Trong ăn uống truyền thống cần tây được biết đến được dùng để xào với thịt bò, nấu canh hoặc làm các món ăn nhẹ. Còn theo trào lưu hiện nay, cần tây còn là nguyên liệu làm nước ép được nhiều người dùng bởi tác dụng làm đẹp da, thải độc, giảm cân... Bởi cần tây có chứa lượng kali và natri tương đối nhiều cũng chứa các vitamin, các chất khoáng các axit, amin và tinh dầu, hàm lượng chất xơ cao khiến cần tây có nhiều tác dụng có lợi cho cơ thể.
Có thai uống nước ép cần tây được không được nhiều người quan tâm
Vậy, liệu người có thai có uống nước ép cần tây được không? Hãy dành vài phút đọc ngay những chia sẻ của Xanh Lá dưới đây để được giải đáp câu hỏi này nhé.
Có thai uống nước ép cần tây được không?
Nhận được nhiều thắc mắc của chị em phụ nữ có thai Xanh Lá sẽ giải đáp rằng: " Bà bầu uống nước ép cần tây hoàn toàn được"
Tuy nhiên, cần tây ép uống trực tiếp nên trước khi ép nước, bạn cần rửa rau cần tây thật sạch. Có thể dụng các loại máy sục rửa thực phẩm, các loại nước rửa rau củ quả uy tín để làm sạch. Cần tây chứa một số loại ký sinh trùng và vi khuẩn có hại, không làm sạch các vi khuẩn, ký sinh trùng dễ xâm nhập vào cơ thể gây một số bệnh không tốt cho mẹ và thai nhi.
Phụ nữ có thai uống nước ép cần tây có lợi gì?
Tác dụng cực tốt của cần tây đối bà bầu
Uống nước ép cần tây giúp lợi tiểu: Lượng kali và natri dồi dào trong cần tây có tác dụng cân bằng chất lỏng trong cơ thể, đặc biệt tốt khi mang thai. Nước ép cần tây giúp cơ thể loại bỏ lượng nước dư thừa và ngăn giữ nước.
Uống nước ép cần tây giúp cân bằng huyết áp: Hợp chất hóa học hữu cơ phthalide trong cần tây có tác dụng giảm hormone căng thẳng, cải thiện lưu thông máu và giảm huyết áp. Do vậy, khi sử dụng nước ép cần tây giúp giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, đột quỵ và các vấn đề về tim mạch.
Uống nước ép cần tây giúp giảm mức cholesterol: Một số hợp chất hóa học có trong cần tây kích thích bài tiết mật, giúp giảm thiểu mức cholesterol trong thời kỳ mang thai. Lượng cholesterol thấp giúp làm giảm lắng đọng mảng bám trên thành động mạch. Vì vậy, uống nước ép cần tây hợp lý giúp cải thiện hoạt động tim mạch.
- Lượng chất xơ dồi dào có trong cần tây có tác dụng loại bỏ cholesterol trong máu, giúp nhu động ruột diễn ra trơn tru.
Uống nước ép cần tây bảo vệ xương khớp: Khi mang thai cơ thể bà bầu thay đổi kích thước, tác động đến xương khớp khiến xương khớp dễ bị đau, sưng tấy, khó chịu. Cần tây lại có đặc tính chống viêm rất tốt làm giảm cơn đau và tình trạng sưng tấy quanh khớp. Cần tây cũng chứa lượng canxi góp phần giúp cơ thể có một hệ xương chắc khỏe.
Nước ép cần tây có nhiều tác dụng tốt đối với bà bầu
Uống nước ép cần tây giúp tăng cường miễn dịch: Cần tây có chứa lượng vitamin C cao, chứa chất chống oxy hóa giúp cải thiện khả năng miễn dịch, giảm nguy cơ cảm lạnh khi mang thai, bảo vệ mẹ và bé khỏi một số vấn đề sức khỏe.
Tác dụng nhỏ khác đối với các bà bầu khi uống nước ép cần tây
Cần tây có tính mát giúp thanh nhiệt giải độc, đặc biệt bác bà bầu hay bị nóng trong.
Bà bầu uống nước ép cần tây trước bữa ăn giúp điều hòa cân nặng và duy trì trọng lượng tăng phù hợp trong thai kỳ do cần tây chứa hàm lượng calo thấp và chất xơ cao.
Sử dụng nước ép cần tây cải thiện các triệu chứng như ho, cảm cúm, viêm họng,…đặc biệt trong thời kỳ mang thai khi phải cần hạn chế thuốc, kháng sinh.
Nước ép cần tây cùng với mật ong sẽ giúp thư giãn và cải thiện tình trạng mất ngủ của bà bầu.
Cần tây chứa lượng chất xơ sẽ giúp bà bầu nhuận tràng, giảm chứng táo bón, rối loạn tiêu hóa, đầy hơi trong thai kỳ.
Cần tây chứa làm lượng canxi cao giúp thai phụ thư giãn thần kinh trong thời kỳ mang thai.
Và còn nhiều tác dụng nhỏ đối với cần tây dành cho bà bầu
Phụ nữ có thai uống nước ép cần tây nhưng cần tránh sử dụng hạt cần tây
Mặc dù cần tây có lợi là thế nhưng hạt cần tây thai phụ không nên sử dụng. Hạt cần tây có thể gây chảy máu tử cung, kích thích các cơn co thắt dẫn đến sảy thai.
Ngoài việc uống nước ép cần tây trong thời gian thai kỳ thì các bà bầu cũng nên bổ sung nhiều rau xanh, trái cây, đồng thời duy trì chế độ dinh dưỡng khi mang thai phù hợp, khám thai định kỳ để bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho mẹ và bé.
Các loại nước ép cần tây với bà bầu hiệu quả nhất
Phụ nữ mang thai chỉ nên dùng khoảng 500g rau cần tây mỗi ngày.
Cần tây có thể ép nguyên để uống hoặc kết hợp với 1 số rau, củ quả khác để tăng hương vị và dễ uống hơn như:
Nước ép, cần tây, táo và cà rốt
Nước ép cần tây, táo mật ong
Nước ép/sinh tố cần tây, cà rốt, dưa leo, mồng tơi
Nước ép cần tây dưa leo mật ong
Nước ép cần tây dứa
Nước ép cần tây cà chua chanh
Bạn có thể mix cần tây với một số nguyên liệu khác để tạo ra thức uống thơm ngon
Tại Xanh Lá chúng tôi gửi đến các mẹ bầu liệu trình detox bằng sản phẩm nước ép được làm từ cần tây đảm bảo an toàn. Xanh Lá cam kết mang đến các sản phẩm hàng đầu dành cho khách hàng, mẹ bầu sẽ không phải đau đầu khi phải tìm hiểu làm sao để bổ sung nước ép cần tây đảm bảo sức khỏe.
Hoặc các mẹ bầu cũng có thể mix các loại rau củ quả khác để cho hương vị của riêng mình. Chúc mẹ và bé thai kỳ mạ khỏe, an yên!