Mách bạn CHỨNG ợ chua là do đâu? Có hại không?
“Ợ chua” chắn hẳn là nỗi ám ảnh của rất nhiều người, nó gây ra phiền toái vì nó kéo dài liên túc, đây cũng là báo hiệu bạn đang gặp vấn đề về đường tiêu hóa đấy.
Bản chất của việc ợ chua là phản ứng dạ dày bị trào ngược, do ko tiêu hóa được thực phẩm. Ợ chua xảy ra khi axit bên trong dạ dày tiết quá mức, khiến axit hoặc enzyme trào ngược lên cơ vòng dưới thực quản. Khi bị ợ chua, bạn thường cảm thấy nóng rát ở ngực kèm cảm giác chua, đắng trong miệng. Để trị bệnh này, quan trọng nhất vẫn nên hướng tới sự giải quyết từ gốc bằng 1 chế độ ăn đa dạng và giàu thực phẩm gốc thực vật.
Một số hiện tượng thường gặp thường đi kèm với ợ chua
- Ợ hơi, đầy bụng: Đối với người bình thường sau khi ăn 30 phút, bụng sẽ dần thoải mái do thức ăn đã được tiêu hóa. Tuy nhiên ở những người bị đầy bụng, ợ hơi thì ngược lại. Nguyên nhân có thể do rối loạn tiêu hóa hoặc do lượng thức ăn nạp vào cơ thể thiếu cân bằng.
- Ợ hơi buồn nôn: Ngoài tình trạng ợ hơi, đầy bụng, những người ợ chua còn có thêm triệu chứng nóng cổ, buồn nôn, nôn… Nếu tình trạng này kéo dài thì có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý về dạ dày, bạn cần đến bệnh viện để kịp thời khám và điều trị.
- Ợ hơi tức ngực: Triệu chứng ợ chua tức ngực đôi khi không phải bệnh lý mà chỉ do tâm lý con người.
Có một số thực phẩm được khuyên “NÊN TRÁNH” nhưng thật ra lại rất tốt cho dạ dày như socola đen, tiêu đen, bơ,... Đặc biệt là socola đen với tỉ lệ cacao đậm đặc tầm 70% trở lên.
Tóm lại, khi gặp các tình trạng này bạn CẦN thay đổi chế độ ăn uống có khoa học và lành mạnh. Đồng thời, giữ tinh thần thoải mái để kiểm soát được bệnh.
-----------
Xanh Lá - Hạt & Bánh dinh dưỡng
🌿 Website: https://xanhla.vn/
🌿 Shopee: https://shp.ee/j6u3fbw
🌿 SĐT/Zalo/Viber: 0968301505 - 0968080550
🌿 Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Văn Tuyết, Đống Đa, Hà Nội